Cách sửa ghế xoay văn phòng bị nghiêng đơn giản nhất

Cách sửa ghế xoay bị nghiêng đúng cách

Sau thời gian dài sử dụng ghế xoay văn phòng, nhiều người hay gặp phải tình trạng ghế xoay bị nghiêng. Với trường hợp này, thông thường mọi người sẽ tìm thay ghế với thay vì phải tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa ghế xoay bị nghiêng đơn giản tại nhà!

Tại sao ghế xoay văn phòng bị nghiêng?

Trong quá trình sử dụng, ghế văn phòng bị nghiêng xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người dùng hay gặp phải như:

  • Mâm ghế xoay bị hỏng: Một trong những nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đó là mâm ghế gặp những vấn đề như bị giãn hoặc hỏng, điều này làm cho ghế bị lắc lư. Khi sử dụng trong thời gian quá lâu, thì việc mâm ghế bị lỏng là hoàn toàn không thể tránh khỏi.
  • Ốc vít ghế xoay bị lỏng: Khi cảm thấy ghế của mình bị nghiêng thì việc đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra đó là ốc vít. Xem xét nó có bị lỏng hay không, nếu lỏng thì chỉ cần dùng tua vít vặn chặt lại thì đã có thể sử dụng như bình thường.
Ốc vít ghế xoay văn phòng bị lỏng
Ốc vít ghế xoay văn phòng bị lỏng
  • Piston ghế xoay bị hỏng: Nếu kiểm tra ghế mà không rơi vào 2 nguyên nhân phía trên, thì chắc chắn ghế của bạn đã bị hư piston. Piston bị hư hỏng khiến cho bạn không thể nâng hạ ghế một cách dễ dàng được. 
  • Bánh xe ghế xoay bị hỏng: Đây là một nguyên nhân phổ biến làm ghế xoay bị nghiêng, nếu bánh xe bị vở hay hư hỏng nặng sẽ làm mất cân bằng ghế và làm ghế bị nghiêng.

Tác hại khi sử dụng ghế xoay bị nghiêng lâu ngày 

Để bản thân có một tư thế làm việc chuẩn khoa học và mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất thì bạn không nên để cho chiếc ghế văn phòng của mình bị nghiêng như vậy. Bởi lẽ, nếu không được sửa chữa kịp thời, mà tiếp tục sử dụng trong thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác như bánh xe chẳng hạn. Ngoài ra, nếu sử dụng ghế xoay bị nghiêng trong thời gian dài, sẽ tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm hay các bệnh liên quan đến cột sống.

Cách sửa ghế xoay bị nghiêng đơn giản tại nhà

Khi ghế gặp vấn đề như bị nghiêng hoặc lệch, thì bạn đừng vội bỏ đi và mua ghế mớ, mà chỉ cần sửa chữa hoặc thay thế các bộ phân hư hỏng. Nếu bạn đã xác đinh được nguyên nhân làm cho ghế bị nghiêng, thì quá trình sửa chữa sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo ngay:

Ghế mới mua mà bị nghiêng, có thể là do hệ thống bị lăn chưa nhanh nhạy và độ kết dính còn quá chặt. Bạn nên sử dụng ghế thường xuyên hơn để các phần dính giãn ra và hệ thống bị lăn hoạt động trơn tru hơn. 
  • Kiểm tra ốc vít ghế xoay: Bạn kiểm tra xem ốc vít ghế có bị lỏng hoặc thiếu hay không. Đây là nguyên nhân khá phổ biến nhưng ít người quan tâm đến. Do đó, nếu bị lỏng thì bạn cần dùng tua vít vặn chặt lại. Tra thêm dầu mỡ vào các khớp nối để chúng hoạt động trơn tru hơn.
 • Kiểm tra và vặn chặt ốc vít ghế
  Kiểm tra và vặn chặt ốc vít ghế
  • Kiểm tra bánh xe ghế xoay: Hãy đặt chiếc ghế nằm ngang với mặt sàn, kiểm tra các bánh xe có bị nứt, mẻ, hư hỏng gì không. Nếu có vấn đề thì cần phải thay bánh xe ghế xoay ngay lập tức. Lưu ý nên mua đúng kích thước và loại bánh xe phù hợp.
 • Kiểm tra bánh xe ghế xoay
  Kiểm tra bánh xe ghế xoay
  • Kiểm tra mâm ghế và piston: Mâm ghế nếu dùng lâu ngay có thể bị lỏng, nếu xảy ra tình trạng như vậy thì bạn cần vặn chặn lại hoặc thay mới nếu mâm bị hư hỏng nặng. Tương tự như với piston nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn thay piston ghế xoay, ben hơi chuẩn

Cách bảo dưỡng ghế xoay văn phòng tránh bị nghiêng

Kiểm tra các bộ phận đình kỳ

Hãy dành thời gian 1 tháng 1 lần để kiểm tra các bộ phận như bánh xe, ốc vít hay gạt tay, để xem nó có gặp vấn đề gì không. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho chiếc ghế xoay của bạn.

Không tải trọng lớn trên ghế 

Người dùng cần lưu ý hạn chế để những đồ vật có trọng tải quá lớn lên trên ghế vì nó vượt quá trọng lượng cho phép, sẽ khiến cho piston ghế bị hỏng. Thậm chí cũng làm cho các bộ phận khác bị ảnh hưởng.

Thường xuyên tra dầu nhớt cho ghế để hoạt động trơn tru hơn
Thường xuyên tra dầu nhớt cho ghế để hoạt động trơn tru hơn

Thay thế các bộ phận bị hỏng

Muốn duy trì được tuổi thọ của ghế thì khi phát hiện bộ phận nào của ghế có vấn đề thì cần phải thay ngay lập tức. Nếu để trong thời gian dài sẽ bị hư hỏng nặng hơn, thậm chí chiếc ghế không thể hoạt động được.

Đọc hướng dẫn trước khi sử dụng

Tùy thuộc vào từng loại ghế sẽ có những cách sử dụng khác nhau nên bạn cần phải dành thời gian đọc chúng thật kỹ càng trước khi dùng. Cách làm này giúp bạn tránh được những việc mà nhà sản xuất nghiêm cấm, để có thể bảo dưỡng chiếc ghế một cách lâu dài.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về nguyên nhân, cách sửa ghế xoay bị nghiêng và mẹo bảo dưỡng đúng cách. Nội thất DSG GROUP hy vọng với những thông tin hưu ích phía trên, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để giải quyết, xử lý các trường hợp tương tự. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028.3511.7771
Liên hệ